Ra mắt thương hiệu thẻ quốc gia NAPAS

SCAR CLEARR - Kem trị sẹo rỗ hiệu quả | Cách trị sẹo rỗ trên mặt hiệu quả

Gộp toàn bộ thẻ nội địa thành thương hiệu thẻ quốc gia NAPAS – một bước phát triển mới của Thị trường thẻ Việt Nam

Thẻ Napas là gì

Với mục tiêu chuyển đổi thẻ từ sang sang thẻ chip, đến năm 2020, toàn bộ thẻ nội địa trên toàn thị trường sẽ mang thương hiệu NAPAS. Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh nhấn mạnh, việc ra mắt thương hiệu thẻ Quốc gia là một bước phát triển mới của thị trường thẻ Việt Nam, góp phần gia tăng tỷ trọng giao dịch thanh toán trong sử dụng thẻ. Mục tiêu lớn mà NAPAS nhắm tới là các thẻ nội địa này sẽ đảm nhận vai trò thanh toán là chủ yếu chứ không phải chỉ là rút tiền mặt.

Ngày 22.4, Công ty Cổ Phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt thương hiệu thẻ quốc gia NAPAS (viết tắt của National Payment Services) và Lễ ký kết thỏa thuận hỗ trợ tư vấn về xây dựng và vận hành Trung tâm bù trừ tự động các giao dịch bán lẻ (ACH) đầu tiên tại Việt Nam với Công ty tài chính Quốc tế (IFC).

Tổng Giám đốc NAPAS, bà Nguyễn Tú Anh cho biết: “Việc không có sự nhận diện thương hiệu đồng nhất trên thẻ nội địa và tại mạng lưới các điểm sử dụng, thanh toán thẻ (ATM, POS) của các ngân hàng tại Việt Nam trong thời gian qua đã dẫn tới những hạn chế trong công tác thông tin, truyền thông tới người sử dụng thẻ để có thể thúc đẩy phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tương xứng với tiềm năng của thị trường.

Năm 2015, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu sáp nhập Công ty Dịch vụ Thẻ Smartlink vào Công ty Chuyển mạch tài chính Quốc gia Việt Nam (Banknetvn) với định hướng xây dựng Trung tâm chuyển mạch thẻ thống nhất. “Sau sáp nhập Smartlink vào Banknetvn, NAPAS đã xây dựng chiến lược phát triển một thương hiệu quốc gia cho thẻ thanh toán nội địa Việt Nam theo tầm nhìn và sứ mệnh mới. NAPAS là cổng thanh toán để thúc đẩy hiệu quả hoạt động thanh toán thẻ của toàn thị trường”, bà Nguyễn Tú Anh cho biết.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh nhấn mạnh, việc ra mắt thương hiệu thẻ Quốc gia là một bước phát triển mới của thị trường thẻ Việt Nam. Đây cũng là một hoạt động ý nghĩa hướng tới chào mừng kỷ niệm 65 năm thành lập ngành Ngân hàng.

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh cho biết: “Trong thời gian tới, các ngân hàng thương mại và Công ty CP Thanh toán Quốc gia cần phải phối hợp chặt chẽ hơn nữa, triển khai tích cực hơn nữa việc quảng bá, truyền thông nhận diện thương hiệu thẻ Quốc gia đồng bộ trên thẻ nội địa và các kênh giao dịch; hỗ trợ người dùng dễ dàng tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thanh toán thẻ nội địa trong nước và quốc tế; góp phần gia tăng tỷ trọng giao dịch thanh toán trong sử dụng thẻ.”

Nguồn: http://baomoi.me/kinh-doanh/gop-toan-bo-the-noi-dia-thanh-thuong-hieu-the-quoc-gia-napas_tin516643.html

SCAR CLEARR - Kem trị sẹo rỗ hiệu quả | Cách trị sẹo rỗ trên mặt hiệu quả

Leave a Reply